Ngày nay, vay tiền ngân hàng không còn chỉ dành cho người trung niên nữa. Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể phát sinh nhu cầu vay tiền phục vụ cho những mục đích cá nhân. Trong đó, rất nhiều người thắc mắc 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không? Nếu có thì những ngân hàng nào hỗ trợ? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc trả lời hết những câu hỏi này.

19 tuổi vay tiền ngân hàng được không?

Mỗi ngân hàng khác nhau, dù là ngân hàng nhà nước, ngân hàng TMCP hay công ty tài chính thì cũng đều quy định độ tuổi vay tiền cụ thể. Những năm về trước, đa số các ngân hàng đều yêu cầu độ tuổi vay tiền phải từ 20 tuổi trở lên. Tuy nhiên, những năm gần đây, rất nhiều ngân hàng đã linh hoạt hơn trong vấn đề này. Giảm độ tuổi vay tiền xuống còn 18 tuổi.

Chỉ có một vài ngân hàng chấp nhận cho người 19 tuổi vay tiền. Lý do là người từ 18 tuổi đến dưới 20 tuổi chỉ mới là đủ tuổi công dân. Nhưng chưa thể có thu nhập ổn định. Không thể chắc chắn được khả năng trả nợ của những người ở độ tuổi này.

Với những ngân hàng cho người 19 tuổi vay tiền thì khi xét duyệt hồ sơ cũng có phần khắt khe hơn. Để đảm bảo chắc rằng ngân hàng sẽ thu hồi được số tiền cho vay. Hạn chế tối đa rủi ro cho cả phía ngân hàng lẫn khách hàng vay tiền.

Người 19 tuổi có thể chọn những gói vay nào?

Nếu ngân hàng chấp nhận cho người 19 tuổi vay tiền. Thì khách hàng đó vẫn có thể chọn những gói vay giống như những khách hàng khác lớn tuổi hơn. Cụ thể là vay tín chấp, vay thế chấp và vay nhanh từ các công ty tài chính. Vì bản chất của gói vay nhanh từ các công ty tài chính nên tôi tạm xếp loại này vô nhóm vay nóng, các bạn lưu ý và đừng nhầm lẫn với vay nóng tư nhân bên ngoài nhé.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay tiền dựa trên uy tín của khách hàng mà không cần đến tài sản đảm bảo. Người vay tiền chỉ cần chứng minh được thu nhập hàng tháng thông qua những giấy tờ tối thiểu như: Bản sao kê lương hàng tháng, Hợp đồng lao động hay hợp đồng bảo hiểm… Vay tín chấp do không có tài sản đảm bảo nên mức lãi suất vay sẽ cao hơn.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay bắt buộc phải có tài sản đảm bảo. Trong trường hợp khách hàng mất khả năng thanh toán nợ. Thì ngân hàng sẽ thu hồi tài sản đảm bảo đó để phát mãi, đấu giá… Nhằm thu hồi lại phần nợ vay của khách hàng. Thông thường khách hàng sẽ được vay số tiền bằng từ 70% – 75% giá trị của tài sản mang ra thế chấp. Lãi suất vay thế chấp cũng thấp hơn lãi suất vay tín chấp.

Vay nóng

Vay nóng là hình thức mới mẻ nhưng đang phát triển rầm rộ trong khoản 5 năm gần đây. Bởi vay nóng thủ tục đơn giản, không cần nhiều giấy tờ cũng không cần tài sản thế chấp. Vay nóng giúp cho khách hàng dễ dàng giải quyết vấn đề tài chính nhỏ trong tầm dưới 20 triệu. Đồng thời lợi nhuận mà ngân hàng thu được từ các món vay này cũng rất tốt. Đó là lý do khiến nhiều ngân hàng thành lập thêm công ty tài chính trực thuộc để cung ứng cho thị trường các khoản vay nóng.

Ngân hàng nào cho người 19 tuổi vay tiền?

Hiện nay cũng có khá nhiều ngân hàng cho người 19 tuổi vay tiền. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi. Phù hợp nhất với lứa tuổi 19.

Ngân hàng BIDV

 • Độ tuổi vay tiền: Nam từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Nữ từ 18 tuổi đến 55 tuổi. Có đủ năng lực hành vi dân sự và sức khỏe. Có thể chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Chứng minh được thu nhập mỗi tháng ổn định theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Thời gian vay tiền linh động. Có thể chọn gói vay ngắn hạn hoặc dài hạn. Trung bình từ 6 tháng đến 60 tháng.
 • Xét duyệt nhanh, linh hoạt. Giải ngân nhanh chóng.
 • Lãi suất hợp lý. Có nhiều khuyến mại dành cho khách hàng.
 • Giấy tờ cần chuẩn bị: CMND/ căn cước công dân bản gốc. Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3.
 • Giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập.

BIDV hiện đang cho vay tín chấp và thế chấp, tuy nhiên mảng vay tín chấp vẫn còn chưa tập trung, chưa chuyên môn hóa. Do vậy nên quy trình xét duyệt chưa nhanh gọn.

Ngân hàng HSBC

HSBC cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng với độ tuổi từ 18 trở lên. Thủ tục vay tiền tại HSBC đơn giản và nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có chuyên môn cao. Luôn hỗ trợ khách hàng trong quá trình vay vốn.

Người 19 tuổi có thể vay số tiền lên đến 250.000.000 VNĐ tại ngân hàng HSBC. Thời gian vay linh động cho khách hàng lựa chọn từ 12 tháng đến 48 tháng.

HSBC cũng đang cho vay tín chấp và thế chấp. Tuy nhiên, trái với BIDV, HSBC chuyên về mảng vay tín chấp hơn.

Yêu cầu:

 • Khách hàng là người mang quốc tịch Việt Nam. Độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Năng lực hành vi dân sự. Hiểu biết pháp luật. Chịu trách nhiệm tuyệt đối với khoản vay của mình.
 • Có thu nhập hàng tháng. Làm việc ổn định tại 1 công ty từ 6 tháng trở lên. Tiền lương được trả qua tài khoản ngân hàng.

Ngân hàng TPBank

Ngoài 2 loại hình quen thuộc trên, TPBank còn có 1 công ty tài chính trực thuộc đang cho vay nóng, đó là FICO

Ngân hàng TPBank cho người từ 18 tuổi trở lên vay tiền với những yêu cầu cụ thể sau:

 • Là công dân Việt Nam. Có CMND/ căn cước công dân bản gốc. Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 bản gốc.
 • Có thu nhập ổn định mỗi tháng và có giấy tờ cụ thể chứng minh được thu nhập đó.
 • Có lịch sử tín dụng trong sạch. Chưa từng mắc nợ xấu hoặc đã được xóa tên khỏi nợ xấu trên CIC.
 • Số tiền vay được dao động từ 8 triệu đến 70 triệu đồng.

Ngoài ra, 19 tuổi còn có thể vay tại các tổ chức như: công ty tài chính MBBank, Prudential, mirae asset.

Như vậy bạn đọc đã có câu trả lời chi tiết cho câu hỏi 19 tuổi vay tiền ngân hàng được không? Hãy tham khảo và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào. Khi đã vay tiền thì phải có kế hoạch trả nợ cụ thể để tránh tối đa những rắc rối về tài chính trong tương lai nhé.

Leave a Reply